Phú Thọ có 4 món ăn và đặc sản vào Top 100 nổi bật Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định xác lập Top 100 Món ăn Đặc sản và Top 100 Đặc sản Quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam (lần thứ V năm 2021 – 2022) trong Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Theo đó, Phú Thọ có món ăn là Trám om kho cá và thịt chua Thanh Sơn được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022). Bánh tẻ mật Phú Thọ và kẹo lạc Việt Trì được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ thực hiện tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản của tỉnh Phú Thọ được công nhận theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Ẩm thực, đặc sản Việt Nam năm 2022.

Theo báo Phú Thọ/ https://baophutho.vn/mon-ngon/phu-tho-co-4-mon-an-va-dac-san-vao-top-100-noi-bat-viet-nam/187007.htm

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *